HỆ THỐNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG NGÔN NGỮ

HỆ THỐNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG NGÔN NGỮ

 QA(Quality Assurance) là một quá trình mà trong tất cả các sản phẩm hoặc dịch vụ nào trước khi phát hành ra thị trường đều phải trải qua. Đây là bước mà công ty dịch thuật QĐT Việt Nam rất lưu ý trong quá trình xây dựng để thực hiện đảm bảo mang đến cho khách hàng sản phẩm dịch vụ hoàn hảo nhất.

Nhưng trong quá trình thực hiện chúng tôi nhận ra là cần phải có một quy trình phát triển cụ thể chứ không đơn giản chỉ là việc Check và Format lại tài liệu sau khi dịch.

LQA(Language Quality Assurance) không phải Hiệu đính – Proofreading, LQA là một tập hợp các tiêu chuẩn chất lượng dịch thuật và sử dụng như một công cụ để đảm bảo chất lượng của bản dịch chính xác và hoàn hảo trước khi cung cấp cho khách hàng.

công ty dịch thuật QĐT Việt Nam là Công ty duy nhất tại Việt Nam áp dụng các tiêu chuẩn LQA theo Thế giới.

Mục đích chính của  LQA là để kiểm tra tài liệu bản dịch ngôn ngữ mục tiêu đảm bảo chính xác và tính nhất quán trong Dự án dịch hiện tại hoặc các Dự án dịch bổ sung kế tiếp hoặc các Dự án dịch liên quan khác.

Trước khi bắt đầu một dự án Nhóm LQA đưa ra báo cáo về chất lượng ngôn ngữ và các tiêu chuẩn LQA của dự án dịch thuật hoặc địa phương hóa. Tất cả các tiêu chí đánh giá được phân loại theo các hạng mục đảm bảo chất lượng sau đây:

Độ chính xác:

  • Văn bản gốc được dịch chính xác sang ngôn ngữ mục tiêu, phù hợp với nền văn hóa Địa phương.
  • Tài liệu địa phương hóa được tham khảo đúng với chuyên ngành địa phương hóa, được người bản ngữ kiểm tra tính Địa phương và thống nhất với Bộ phận dịch thuật.
  • Tài liệu tham khảo chuyên ngành được lưu trữ và sử dụng chính xác.

Thuật ngữ:

  • Tuân thủ các bảng chú giải thuật ngữ đã được Thống kê trước đó hoặc của khách hàng (nếu có), đảm bảo tính nhất quán trong và giữa các bộ phận dịch thuật.
  • Sử dụng từ ngữ phù hợp, chính xác, sử dụng các nguồn tham khảo để sử dụng các từ chính xác với nền văn hóa địa phương.

Chất lượng ngôn ngữ:

  • Tuân thủ các quy định va tiêu chuẩn về Ngữ pháp và Cú pháp của ngôn ngữ mục tiêu
  • 100% tài liệu Không có lỗi chính tả.

Định dạng:

  • Tuân thủ các quy định va tiêu chuẩn về định đạng và cách thức trình bày văn bản của công ty dịch thuật QĐT Việt Nam
  • Tuân thủ Hướng dẫn định dạng của Khách hàng (nếu có).

Quốc gia địa phương hóa: 

  • Đảm bảo các Sản phẩm dịch phù hợp văn hóa với nền văn hóa địa phương.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *